Bật mí 6 tính năng cần có của app mobile

Mục lục


1. Chương trình dành cho khách hàng thân thiết

Chương trình khách hàng thân thiết hay còn gọi là Customer Loyalty Program có tầm ảnh hưởng rất lớn tới nhận thức của khách hàng về thương hiệu. Một số hình thức của chương trình này được các doanh nghiệp sử dụng là: tích điểm, đổi quà, khuyến mãi,...

Customers getting gift card Premium Vector
Loyalty Program ảnh hưởng tới nhận thức của khách hàng về thương hiệu

Theo nghiên cứu của Bizness Apps:

 • 70% người sử dụng app mobile để tích điểm và nhận được mã giảm giá; 
 • 69% người sử dụng app sẵn sàng tải xuống những chương trình của khách hàng thân thiết;
 • 52% người thuộc Gen Y (người sinh năm 1981 - 1996) muốn lấy được các tiện ích từ chương trình khách hàng thân thiết của nhiều cửa hàng thông qua thiết bị di động;
 • Trong năm 2013, có 75% người dùng app mobile sử dụng phiếu giảm giá trực tuyến;
 • 40% người tiêu dùng đã mua sắm nhiều hơn dự định ban đầu của họ vì nhận được mã giảm giá qua điện thoại;

Do đó, các tính năng phục vụ khách hàng thân thiết là không thể thiếu đối với một bussiness app. Có các hình thức giảm giá phổ biến cho khách hàng qua app mobile như: quét mã, tạo thẻ tích điểm, nhận voucher.

2. Lên lịch, đặt chỗ

Là khách hàng thì thường không thích chờ đợi, do vậy tính năng lên lịch trước sẽ giúp cho khách hàng và doanh nghiệp chủ động cho cuộc gặp gỡ sắp tới. Khi xác định được khoảng thời gian khách hàng đặt hẹn, doanh nghiệp có thể gọi điện hoặc gửi email xác nhận, nhắc lịch hẹn và dễ dàng chăm sóc cho khách hàng trước cả khi giao dịch.

Booking an event on calendar Premium Vector
Tính năng lên lịch giúp doanh nghiệp sẵn sàng cho cuộc hẹn

Dịch vụ đặt chỗ cũng tương tự như vậy, khách hàng có thể thuận tiện đặt trước bàn/vị trí mong muốn thông qua điện thoại. Điều này sẽ đảm bảo rằng khách hàng được sử dụng đúng chỗ mình ưa thích, làm gia tăng sự hài lòng.

3. Đặt hàng trước

Để khách hàng thưởng thức được những sản phẩm của cửa hàng dù ở xa, các cửa hàng kinh doanh thực phẩm thường tạo tính năng đặt đồ ăn/đồ uống qua app mobile. Với tính năng này, dù không thể tới cửa hàng thì khách hàng vẫn có thể mua hàng và sử dụng. Với một số món ăn cần nhiều thời gian để chuẩn bị thì việc gọi món trước khi tới sẽ tiết kiệm được khoảng thời gian chờ đợi cho khách hàng. 

Điều này cũng diễn ra tương tự với các cửa hàng kinh doanh sản phẩm có đặc thù dành nhiều thời gian chuẩn bị như cắm hoa, làm bánh sinh nhật.

4. Nhận phản hồi/khiếu nại từ khách hàng

Tính năng nhận phản hồi hoặc khiếu nại của khách hàng qua app mobile là cách nhanh nhất để doanh nghiệp nắm được tâm tư của khách hàng từ đó điều chỉnh hoặc duy trì các dịch vụ đang có. Qua tính năng này, dịch vụ chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp được nâng cao do khách hàng nhận thấy mình được lắng nghe và tôn trọng ý kiến. Các hình thức để nhận phản hồi từ khách hàng thường được dùng là biểu mẫu liên hệ và nhận hòm thư.

Tiny people customers rating online with reputation system program. seller reputation system, top rated product, customer feedback rate concept illustration Free Vector
Doanh nghiệp dựa vào phản hồi của khách hàng để điều chỉnh hoạt động

Tuy nhiên doanh nghiệp cũng nên lưu ý với tính năng nhận phản hồi này vì 55% người tiêu dùng được khảo sát cho rằng họ sẽ không muốn gắn bó với doanh nghiệp thêm nữa nếu không được phản hồi kịp thời sau khi góp ý.

5. Tính năng Click to call (Nhấn nút gọi)

 • 75% khách hàng được khảo sát cho rằng gọi điện là cách nhanh nhất để nhận được phản hồi từ công ty;
 • Tỷ lệ chuyển đổi của các cuộc điện thoại lên đến 30  - 50%, lớn hơn rất nhiều so với tỉ lệ 1 - 2% của lượt click.

Như vậy, doanh nghiệp cần có đường hotline để tiếp nhận các cuộc gọi của khách hàng.

6. Tính năng nhận thông báo

Không phải tất cả các chương trình Marketing doanh nghiệp triển khai đều được khách hàng cập nhật thường xuyên, do vậy việc gửi thông báo cho khách hàng thông qua app mobile vô cùng quan trọng. 

Có các dạng thông báo phổ biến là: thông báo chào mừng, thông báo "nhắc khách hàng hoàn thiện các quy trình", thông báo "nhắc khách hàng sử dụng dịch vụ", thông báo "khuyến mãi", thông báo “chúc mừng".

 Hand holding smartphone with online chat interface, sent and received messages on screen Free Vector
Tính năng gửi thông báo giúp doanh nghiệp và khách hàng gắn kết hơn

Theo khảo sát của Bizness Apps, 77% khách hàng được nhận thông báo từ app mobile cho rằng các thông báo chúc mừng sinh nhật có ảnh hưởng tích cực tới tâm trạng của họ.

Trên đây là 6 tính năng chung mà một app mobile cần có để thu hút khách hàng của mình. Còn tuỳ thuộc vào đặc điểm của mỗi ngành hàng mà app mobile được xây dựng để đáp ứng nhu cầu từng đối tượng khách hàng. 

Thiết kế app mobile đẹp ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ thiết kế app mobile chất lượng và có khả năng hỗ trợ bạn sát sao trong quá trình sử dụng thì Hap Technology là đơn vị không thể bỏ qua. Hiện nay Hap Technology đang triển khai các gói thiết kế app nhiều tính năng tích hợp với ưu đãi hấp dẫn. Tham khảo các sản phẩm tại đây.

Có thể bạn thích

Công ty TNHH Phát Triển Công nghệ HAP GROUP ( HAP GROUP TECHNOLOGY DEVELOPMENT COMPANY LIMITED)

 • Mã số doanh nghiệp: 0109529708
 • Ngày cấp: 23/02/2021
 • Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội
 • Đại diện: Nguyễn Triệu Phúc
 • Chức vụ: Giám đốc
 • Lĩnh vực kinh doanh: Công nghệ - Phần mềm

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Tầng 3, DBS Building - Bhomes, No28, Lô 31 Khu DV TM Hà Trì, Hà Đông
 • Điện thoại: 0889.136.363
 • mail: sales@hap-technology.com

© copyright 2020 by hap-technology.com